แอนฟิลด์ก็แค่ปากซอย “โอนานา” เปิดใจหลังนำ “แมนยูฯ” บุกไปเก็บแต้มจากรัง “ลิเวอร์พูล”

 

อ็องเดร โอนานา” นายด่านของ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ออกมาเปิดใจหลังนำทีมบุกไปเก็บแต้มจาก “ลิเวอร์พูล” ในศึกแดงเดือด เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา

วันที่ 18 ธ.ค. 66 อ็องเดร โอนานา ผู้รักษาประตูชาวแคเมอรูนของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การนำทีม เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ออกมาเปิดใจหลังนำทีมบุกไปเก็บแต้มจากการบุกเสมอ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จากการนำทีม เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมัน ด้วยสกอร์ 0-0 ในศึกแดงเดือด เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา

ย้อนกลับไปยังเกมดังกล่าว อ็องเดร โอนานา ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยป้องกันลูกยิงจากทีมคู่แข่งได้หลายต่อหลายครั้ง จากสถิติเซฟ 8 ครั้ง โดยที่เป็นการเซฟลูกยิงในกรอบเขตโทษถึง 5 ครั้ง เลยทีเดียว นั่นทำให้ตัวเขาได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากกับผลงานที่ แอนฟิลด์ ในครั้งนี้

 

ล่าสุด อ็องเดร โอนานา ออกมากล่าวว่า “ผมไม่ได้รู้สึกกดดันอะไรเลยกับที่สนามแห่งนี้ ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เราจะเจอเกมใหญ่ๆ แบบนี้เสมอ ผมก็เคยเล่นเกมใหญ่ๆ ที่มีความเข้มข้นสูงแบบนี้ ซึ่งผมและนักเตะทุกคนเข้าใจเรื่องนี้ดี อย่างผมเองก็ต้องพร้อมที่สุดสำหรับการลงเฝ้าเสา เกมนี้เราก็เจอกับคู่แข่งที่ดี แต่เราก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเราเองก็มีดี เพราะเราคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เราเป็นหนึ่งในสโมสรยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่ต้องการชนะในทุกๆ เกม”

 

อ็องเดร โอนานา VS ลิเวอร์พูล

 

สัมผัสบอล 57 ครั้ง

 

ผ่านบอลยาวสำเร็จ 17 ครั้ง

 

เซฟ 8 ครั้ง

 

เซฟ 5 ลูกยิงในกรอบเขตโทษ

 

ชนะการดวลกลางอากาศ 1/1