ตราหมีไม่ยอมจบ เตรียมฟ้อง บาร์ซาแอบคุยกรีซมันน์

 

ตราหมี แอตเลติโก มาดริด เตรียมยื่นฟ้อง บาร์เซโลน่า เรียกร้องเงินจำนวน 200 ล้านยูโร (ประมาณ 6,966 ล้านบาท) โดยกล่าวหาอีกฝ่ายเจตนาตุกติกในการเซ็นสัญญากับ อองตวน กรีซมันน์ ดาวเตะเลือดเฟรนช์ที่เพิ่งย้ายไป

ก่อนหน้านี้ “ตราหมี” ตั้งค่าหัว กรีซมันน์ ตามจำนวนเงินดังกล่าว แต่สุดท้าย “เจ้าบุญทุ่ม” ก็ได้ตัวของ กรีซมันน์ ไปด้วยราคาที่ถูกลงเหลือเพียงแค่ 120 ล้านยูโร (ประมาณ 4,660 ล้านบาท) และเพิ่งประกาศเซ็นสัญญากันไปทั้งหมด 5 ปี

อย่างไรก็ตาม แอต.มาดริด สืบทราบพบว่าทาง บาร์ซ่า กับ กรีซมันน์ แอบตกลงสัญญาส่วนตัวกันไว้ก่อนฤดูกาลที่แล้วรูดม่าน แถมยังเป็นช่วงที่ค่าฉีกสัญญายังเป็นราคาเดิม จึงกลายเป็นว่า บาร์ซ่า ยอมรอเวลาให้ทีมคู่แข่งทนไม่ไหวลดราคาลงแล้วถือโอกาสปิดดีลทันที

แถลงของ แอต.มาดริด ระบุว่า “ทนายความผู้เป็นตัวแทนของ อองตวน กรีซมันน์ ได้ปรากฎตัวที่สำนักงานใหญ่ของ ลาลีกา (LFP) เพื่อยุติสัญญาของนักเตะกับ แอตเลติโก มาดริด พวกเขาเชื่อว่าเงินจำนวนที่จ่ายไปไม่ตรงกับค่าฉีกสัญญานักเตะ เพราะเห็นได้ชัดว่ามีการตกลงกันระหว่างนักเตะและบาร์เซโลนา ก่อนที่จะค่าฉีกสัญญาจะลดลง”

“ทั้งสองแอบทำข้อตกลงกันก่อนสัญญาเปลี่ยนแปลง อันเป็นวันเดียวกับที่นักเตะประกาศว่าต้องการย้ายทีม ด้วยเหตุนี้ทางเราจะเดินเรื่องดำเนินการที่เหมาะสมเพื่อป้องกันสิทธิ์และผลประโยชน์ของเรา” แถลงของ ตราหมี ระบุ