“อดีตแข้งแมนยูฯ” ใส่ยับ “โรนัลโด” จุดอ่อนโปรตุเกส แนะวิธี “เช็ก” ชนะยูโร 2024 คืนนี้

 

อดีตแข้งแมนยูฯ เผยสาเหตุ คริสเตียโน โรนัลโด คือจุดอ่อน ท้าโปรตุเกสส่งลงตัวจริง แนะวิธีเช็กเอาชนะ ยูโร 2024 คืนนี้

วันที่ 18 มิถุนายน 2567 คาเรล โพบอร์สกี อดีตปีกทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก และสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความคิดเห็นถึง คริสเตียโน โรนัลโด ดาวเตะรุ่นน้องแบบไม่เกรงใจ ก่อนเกมปะทะ ทีมชาติโปรตุเกส ในศึกยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่มเอฟ คืนนี้

โพบอร์สกี วัย 52 ปี ผู้เคยยิงประตูชัยให้ เช็ก ชนะ โปรตุเกส 1-0 ในศึกยูโร 1996 รอบ 8 ทีม ก่อนจบด้วยตำแหน่งรองแชมป์ ให้สัมภาษณ์ล่าสุดผ่านทาง CTK สำนักข่าวบ้านเกิด โดยพุ่งเป้าไปที่ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงกัปตันทีม “ฝอยทอง” เป็นพิเศษ

อดีตปีกแมนยูฯ ในปี 1996-1998 พูดถึง โรนัลโด ที่เคยเล่นให้ “ปิศาจแดง” เช่นกันในปี 2003-2009 ก่อนเกมระหว่าง เช็ก กับ โปรตุเกส ว่า “ผมพูดมานานแล้วว่าเขาจะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เป็นจุดอ่อนมากที่สุดของ โปรตุเกส ถ้าเขาลงตัวจริง”

“แฟนบอลทั้งสองทีมอาจจะคลั่งไคล้ในตัวเขา แต่ด้วยอายุของเขา (39 ปี) เขาไม่มีค่าพอที่จะช่วยสร้างเกมและช่วยทีมไล่บอลได้ ดังนั้น ผมจึงอยากให้เขาลงเป็นตัวจริงมากกว่า ต้องขอบคุณความมั่นใจในตนเองอันมหาศาลของเขา”

โพบอร์สกี ยังเผยวิธีที่ เช็ก จะเอาชนะในคืนนี้อีกด้วยว่า “ผมคิดว่า โปรตุเกส จะบุกเข้าใส่เราตั้งแต่เริ่มเกม ความกล้าที่จะเล่นเกมโต้กลับเร็วคือกุญแจสำคัญ แม้ว่าเราจะเล่นด้วยการตั้งรับลึก แต่คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอย่าง โปรตุเกส ก็อาจถูกเล่นงานได้”

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/2794143