“กุนซือโครเอเชีย” เผย 3 ปัญหาใหญ่ก่อนบู๊ “อิตาลี” พร้อมวาทะเด็ด ก่อนลุ้นเข้ารอบยูโร 2024

 

อยู่หรือไป กุนซือโครเอเชีย เผย 3 ปัญหาใหญ่ของทีมก่อนดวล อิตาลี พร้อมฝากวาทะเด็ดก่อนเกมลุ้นเข้ารอบยูโร 2024

วันที่ 24 มิถุนายน 2567 ซลัตโก ดาลิช ผู้จัดการทีมชาติโครเอเชีย ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มบี ปะทะ ทีมชาติอิตาลี แข่งขันคืนนี้ 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

โครเอเชีย สุ่มเสี่ยงตกรอบแรก ยูโร 2024 หลังมีแค่ 1 คะแนน จาก 2 เกมแรก รั้งอันดับสุดท้ายกลุ่มบี หากไม่ชนะคืนนี้จะตกรอบทันที แต่ก็ยังมีโอกาสพลิกสถานการณ์กลับมาเข้ารอบ 16 ทีมเช่นกัน

หาก โครเอเชีย ชนะ อิตาลี ที่มี 3 แต้ม และ แอลเบเนีย ที่มี 1 คะแนน ไม่ชนะ สเปน ที่มี 6 แต้ม เป็นแชมป์กลุ่มบีไปแล้ว “หมากรุก” จะแซงขึ้นมาจบอันดับ 2 ของกลุ่มบี

ดาลิช ยอมรับว่าปัญหาใหญ่ของ โครเอเชีย ในยูโร 2024 คือการเสียประตูง่าย รวมถึง อิวาน เปริซิช ไม่ท็อปฟอร์มเหมือนเดิม และนักเตะหลายคนมีอายุมากขึ้น พร้อมกระตุ้นให้ลูกทีมชนะ อิตาลี เพื่อเข้ารอบว่า “เราต้องรักษาทัศนคติเชิงบวก ยอมรับในความรับผิดชอบ และแก้ไขข้อผิดพลาดของเรา”

“ที่รัสเซีย (ในฟุตบอลโลก 2018) เราไม่เสียประตูในรอบแบ่งกลุ่ม ส่วนที่กาตาร์ (ในฟุตบอลโลก 2022) เราเสียประตูเดียวในรอบแบ่งกลุ่ม แต่ที่นี่เราเสียไปแล้วถึง 5 ประตู ซึ่งทุกการโจมตีที่อันตรายล้วนจบลงที่ก้นตาข่ายของเรา”

“(3 ปัญหาใหญ่ โครเอเชีย) เราไม่มี อิวาน เปริซิช ในฟอร์มสุดยอดแบบที่เขาเคยเล่นที่กาตาร์ ผู้เล่นบางคนมีอายุเพิ่มขึ้นอีก 2 ปี และเรากำลังเล่นกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งหลายทีม แต่ผมคิดว่าปัญหาหลักคือเราเสียประตูง่ายเกินไป”

“เราต้องเปลี่ยนแนวทางและแก้ไขมันให้ได้ก่อนที่จะเจอกับ อิตาลี เราต้องชนะ เพราะถ้าไม่เช่นนั้น เราก็ต้องกลับบ้าน”.

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/2795664