ดิอาซ เปิดใจติดตามหงส์ ก่อนสมหวังได้ร่วมทีม

 

หลุยส์ ดิอาซ แนวรุกป้ายแดงของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังได้มาร่วมซ้อมกับทีมเป็นครั้งแรกว่าติดตามผลงานของทีมมาสักระยะและรู้สึกมีความสุขที่ได้มาร่วมงานกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้

ดาวเตะชาวโคลอมเลีย ย้ายจาก เอฟซี ปอร์โต มาร่วมทัพ ลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัวรวมโบนัสที่ 50 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญายาว 5 ปีครึ่ง รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ราว 90,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ สวมเสื้อหมายเลข 23

“ก่อนอื่นเลย ผมต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก สำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น ผมมีความสุขที่ได้มาอยู่ที่นี่ กับทีมและสโมสรที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ ผมมีข้อความเพียงสั้นๆ ที่ได้พูดคุย และทักทายเพื่อนร่วมทีมใหม่” ดาวเตะจอมพริ้ว เริ่มกล่าว

“นี่คือสโมสรที่ผมติดตามระยะหนึ่งแล้ว และได้ดูพวกเขาลงเล่นมาโดยตลอด มันไม่ใช่ความลับเลย ที่พรีเมียร์ลีกเป็นหนึ่งในลีกที่ดีที่สุด รวมทั้งผมยังติดตามดูฟุตบอลอังกฤษมาตั้งแต่เด็กเช่นกัน”

“สำหรับ ลิเวอร์พูลแล้ว ผมคิดว่าคงไม่จำเป็นต้องพูดอะไรมาก เพราะนี่คือสโมสรที่ยอดเยี่ยม มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน คว้าแชมป์มาอย่างมากมาย ทั้งฟุตบอลลีกและฟุตบอลถ้วย ดังนั้นลิเวอร์พูลจึงเป็นตัวเลือกของผมเสมอมา”

“สาเหตุหลักคือมันเป็นเบอร์ที่ผมเคยใช้มาก่อน ตอนเริ่มอาชีพนักฟุตบอลกับสโมสรจูเนียร์ บาร์รานกีญา นั่นคือก้าวแรกในชีวิตนักฟุตบอลอาชีพของผม ผมเติบโตมาพร้อมกับการสวมเสื้อเบอร์ 23 และทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ผมเลือกสวมเบอร์นี้อีกครั้งกับ ลิเวอร์พูล”

“ผมเคยได้ยินมาบ้างว่ามีนักเตะชื่อดังหลายคนเคยสวมเบอร์นี้ที่นี่ แต่จากนี้มันขึ้นอยู่กับผมว่าจะทำผลงานได้ดีแค่ไหนในการสวมเสื้อเบอร์ดังกล่าว และผมก็พร้อมที่จะช่วยทีม และพร้อมลงเล่นตำแหน่งไหนก็ได้ที่ทีมต้องการ” ดิอาซ ทิ้งท้าย