คล็อปป์ ตอกคนวิจารณ์ไม่เปิดเกมรุกสู้ทอฟฟี่ ชีวิตจริงไม่ใช่เกม

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ตอบคำถามสื่อแบบเซ็งๆหลังเกมที่ทำได้เพียงเสมอ เอฟเวอร์ตัน 0-0 ศึก เมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี และถูกถามว่าไม่กล้าเล่นเกมเสี่ยง ก่อนตอกกลับนี่คือเกมฟุตบอลชีวิตจริงไม่ใช่เกม เพลย์ สเตชั่น ที่จะแก้ไขอะไรก็ได้

เกมที่ กูดิสัน พาร์ค จบลงที่ผลเสมอแบบที่สาวก “เดอะ ค็อป” ไม่พึงพอใจนักเพราะนั่นหมายถึงการเสียโอกาสขึ้นจ่าฝูงเมื่อเก็บได้เพียงแต้มเดียว ซึ่งปัจจุบัน “หงส์แดง” มี 70 แต้ม ตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี ที่แซงขึ้นจ่าฝูงไป 1 แต้ม ในช่วงการลุ้นแชมป์โค้งสุดท้าย

ลิเวอร์พูล ประสบผลเสมอไปแล้ว 4 นัด และช่วงหลังเกมมีนักข่าวตั้งข้อสงสัยเรื่องการส่ง อดัม ลัลลาน่า ลงไปแทน ซาดิโอ มาเน่ ช่วงนาที 84 โดยมองว่าน่าจะส่งตัวบุกที่ไว้ใจได้มากกว่าอย่าง เซอร์ดาน ชากิรี ลงไปเพื่อเปิดหมัดสู้มากกว่า แต่ คล็อปป์ สวนกลับว่ามันไม่ง่ายอย่างที่เห็นกัน

กุนซือชาวเยอรมัน เผยว่า “รู้สึกผิดหวังกับคำถามของคุณเหลือเกิน นี่คือฟุตบอล เราไม่ได้เล่นเกม เพลย์ สเตชั่น กันอยู่นะ คุณคิดว่าเรายังเสี่ยงไม่พออีกหรือในวันนี้ ทุกผลเสมอที่เกิดขึ้นแสดงว่าเราไม่พยายามที่จะเอาชนะงั้นหรือ การใส่ตัวบุกเข้าไปจะทำให้เกมเปลี่ยนงั้นหรือ ไม่เป็นแบบนั้นหรอก”

ส่วนเรื่องอันดับตารางที่เป็นอยู่ซึ่งลุ้นกันสัปดาห์ต่อสัปดาห์สำหรับตำแหน่งแชมป์ กุนซือชาวเยอรมัน เผยไม่เครียดกับการต้องเป็นฝ่ายไล่ตามในโมงยามนี้ “ผมไม่ซีเรียสกับการเป็นผู้ไล้ล่า ใครๆก็อยากเป็นผู้นำในเดือนมีนาคมทั้งนั้น นั่นคือเรื่องดีแต่มันก็ยังมีอีกหลายเกมให้ลงเตะ”

“ผมยังเชื่อมั่นว่าเรามีโอกาส มองกันไปทีละเกม ความรู้สึกของผมที่มีต่อเด็กๆของเรานั้นดีขึ้นเพราะทุกคนพร้อมสำหรับสิ่งนี้ ถึงจะยิงประตูไม่ได้ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะมันเป็นเกมที่ยาก แต่ก็พร้อมสู้ต่อ นั่นคือสิ่งที่ดี” คล็อปป์ ทิ้งท้าย