ข่าวดีหรือข่าวร้าย “คลอปป์” เผยความพร้อมล่าสุด “ลิเวอร์พูล” ก่อนบู๊อตาลันตา ยูโรปาลีก

 

ข่าวดีหรือข่าวร้าย คลอปป์” เผยความพร้อมล่าสุด ลิเวอร์พูล ก่อนปะทะ อตาลันตา ศึกยูโรปาลีก รอบ 8 ทีม นัดแรก

วันที่ 10 เมษายน 2567 เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยูโรปาลีก รอบ 8 ทีม นัดแรก เปิดบ้านพบ อตาลันตา อันดับ 6 กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี แข่งขันคืนวันที่ 11 เมษายน 2567

แม้ ลิเวอร์พูล จะได้ข่าวดี ดิโอโก โชตา, เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, อลิสสัน เบ็คเกอร์ และ สเตฟาน บายเชติช สลัดอาการบาดเจ็บกลับมาซ้อมได้แล้ว แต่ คลอปป์ มองว่าเกมยูโรปาลีก รอบ 8 ทีม กับ อตาลันตา อาจเร็วเกินไป

กุนซือลิเวอร์พูล ชี้แจงว่า “แน่นอนว่าเราไม่ได้เร่งพวกเขา เทรนต์ และ โชตา ซ้อมด้วยกันมามากในช่วง 2-3 สัปดาห์ แต่เมื่อวานพวกเขาก็ทำได้ดีมาก”

“สเตฟาน เป็นกรณีที่แตกต่างออกไป เพราะเขาพักมานานกว่า แต่ตอนนี้เขาฝึกซ้อมได้นานขึ้นเช่นกัน ผมคิดว่าหลังจากห่างหายไปนาน เราอาจจะให้เขาได้ลงเล่นในทีมยู-21 และดูว่าเราจะทำอย่างไรต่อ”

“อลิสสัน ก็เช่นกัน เราจะดูว่าเป็นอย่างไร แต่พวกเขากลับมาซ้อมแล้ว และเราต้องดูว่าเราจะใช้พวกเขาอย่างไร ใช่ เราต้องการพวกเขากลับมา แต่เราต้องการพวกเขาในสภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเราต้องการในจังหวะที่ถูกต้องด้วย”

“มันเป็นเรื่องท้าทายเสมอที่จะรวมพวกเขากลับมาสู่ทีม แต่พวกเขาเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพ ดังนั้นพวกเขาจะจัดการมันได้ เราจะเห็นในอีกไม่กี่วันและไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แต่สำหรับวันพรุ่งนี้ ยังไม่มีการตัดสินใจ”

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/otherleague/2777555