คล็อปป์ เชื่อเมียต่อสัญญาอยู่หงส์ถึง 2026

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ ยอดกุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล จรดปากกาขยายสัญญาอยู่กับต้นสังกัดถึงปี 2026 โดยเหตุผลที่สำคัญอย่างหนึ่ง คือ อูลลา ภรรยาของเขาที่เอ่ยปากว่าอยากให้อยู่ที่นี่ต่อไป

หลังจากสัญญาเดินจะสิ้นสุดลงในปี 2024 และคล็อปป์ก็เปรยว่าอยากจะพักผ่อนและคาดว่าจะไม่ต่อสัญญาออกไป แต่ทางสโมสรก็พยายามหาทางเจรจาเพื่อโน้มน้าวให้คล็อปป์ อยู่ต่อ

ล่าสุด ลิเวอร์พูล ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าประสบความสำเร็จในการต่อสัญญากับเยอร์เก้น คล็อปป์ โดยยอดกุนซือจะอยู่ต่อไปถึงปี 2024 

หลังจากมีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วคล็อปป์ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ว่า “มีคำมากมายที่ผมสามารถพูดเพื่ออธิบายในสิ่งที่ผมรู้สึกเกี่ยวกับข่าวนี้…ดีใจ, ถ่อมตัว, โล่งใจ, โชคดี, ได้รับสิทธิพิเศษ และตื่นเต้นที่จะเริ่มต้น ผมรักหลายสิ่งหลายอย่างที่นี่ ผมรู้ตั้งแต่ก่อนที่ผมจะมาอยู่กับสโมสรแห่งนี้ และผมก็รู้จักมากยิ่งขึ้นหลังจากที่ผมย้ายเข้ามา และตอนนี้ผมก็รู้จักดียิ่งกว่าที่เคย เหมือนกับความสัมพันธ์ที่ดี มันต้องคลิกกันทั้งสองฝ่าย คุณต้องเหมาะสมสำหรับกันและกัน ความรู้สึกที่ว่าเราเหมาะสมกันจริงๆ และนั่นคือสิ่งที่นำพาผมมาที่นี่ตั้งแต่แรก และผลต่อการต่อสัญญาครั้งก่อน”

“แต่ครั้งนี้แตกต่างออกไปนะ เพราะระยะเวลาที่เราอยู่ร่วมกันมา ผมถามตัวเองว่า การอยู่กับลิเวอร์พูลนานกว่านี้ มันเหมาะสมหรือไม่? ผมถามกับ เป๊ป ลินเดอร์ส และ ปีเตอร์ คราเวียตซ์ สองผู้ช่วยของผม สุดท้ายเราได้ข้อสรุปร่วมกันว่า ใช่ อีกเหตุผลที่สำคัญคือ อูลลา อยากอยู่ต่อ และในฐานะสามีที่ดี เมื่อภรรยาอยากให้คุณอยู่ต่อ คุณก็ต้องอยู่ต่อ” คล็อปป์ กล่าวทิ้งท้าย