เป๊ป ปัดข่าวลือซบม้าลาย ยันคุมเรืออย่างน้อยอีก 2 ปี

 

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี ปฏิเสธข่าวลือ ตอบรับงานคุม ม้าลาย ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่ง กัลโช เซเรีย อา หลังจบฤดูกาล 2018-19 ย้ำอาจปักหลักรับใช้สโมสรยาวนานกว่าสัญญาฉบับปัจจุบัน

สื่อแดนมะกะโรนี รายงาน กวาร์ดิโอลา วัย 48 ปี กำลังจะมาทำหน้าที่แทน มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ช่วงซัมเมอร์ และจรดปากกาเซ็นสัญญากัน 4 ปี เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม บิ๊กบอสชาวสเปน ตอบโต้ หลังจบเกม พรีเมียร์ ลีก ซึ่งเอาชนะ วัตฟอร์ด แบบไร้ปัญหา 3-1 ที่สนาม เอติฮัด สเตเดียม วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม “ผมยังเหลือสัญญาปัจจุบันอีก 2 ปี ผมจะย้ายไปไหนหรือ?”

“มันเป็นไปไม่ได้ เว้นเสียแต่กรณีผมถูกปลด ผมก็คงจะกลับบ้าน แต่หาก แมนฯ ซิตี ต้องการผม ผมก็จะอยู่ต่อเกินกว่า 2 ปี ผมจะไม่ย้ายไป ยูเวนตุส ภายใน 2 ปีข้างหน้า” 

“ยุคนี้ผมรู้ว่า โซเชียล มีเดีย มีอิทธิพลมหาศาล แต่ผมไม่เข้าใจเลย ทำไมบางคนต้องโพสต์อะไรสักอย่างบนทวิตเตอร์ แล้วสร้างข่าวใหญ่โตตามหน้าหนังสือพิมพ์ว่า อีก 4 ปีนับจากนี้ เป๊ป จะคุม ยูเวนตุส”

“ผมไม่เข้าใจจริงๆ ทำไมใครๆ ต่างลือกันว่า ผมจะไป ยูเวนตุส อย่าพยายามติดต่อสโมสร, ตัวผม, เอเยนต์ของผม, ยูเวนตุส หรือ มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ผมรู้สึกเสียใจต่อ มัสซิมิเลียโน เหลือเกิน”