เสี่ยหมี ร่อนจดหมายแถลงอำลาแฟนสิงห์บลูส์

 

โรมัน อบราโมวิช อดีตเจ้าของสโมสร เชลซี ออกแถลงการณ์ อำลาแฟนบอลของทีมหลังได้เจ้าของสโมสรคนใหม่เข้ามาเทคโอเวอร์ทีมเรียบร้อยแล้ว

หลังมีการออกมายืนยันเมื่อช่วงเช้าวันนี้  ตามเวลาท้องถิ่นอังกฤษ ว่าข้อตกลงซื้อ-ขายสโมสร เชลซี จะมีผลอย่างเป็นทางการ วันที่ 30 พฤษภาคม ปิดฉากยุคของ อบราโมวิช อันยาวนาน 19 ปี นับตั้งแต่ประกาศขายสโมสร วันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดโรมัน อบราโมวิช ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงแฟนบอล “เป็นเวลานานเกือบ 3 เดือน นับตั้งแต่ผมประกาศขาย เชลซี ตลอดระยะเวลาดังกล่าว ทีมงานทำหน้าที่อย่างแข็งขัน เพื่อหาคนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการบริหาร เชลซี ก้าวไปสู่ความสำเร็จต่อไป”

“บทบาทเจ้าของสโมสรแห่งนี้ มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นับตั้งแต่ผมครอบครอง เชลซี ประมาณ 20 ปีก่อน ผมรับรู้ตั้งแต่แรกว่า สโมสรแห่งนี้สามารถประสบความสำเร็จอะไรบ้าง เป้าหมายของผม คือ สร้างความมั่นใจว่า เจ้าของคนใหม่มีแนวทางที่จะนำความสำเร็จมาสู่สโมสรทั้งทีมชาย-หญิง และแรงจูงใจที่จะต่อยอดรากฐานสำคัญอื่นๆ ของสโมสร อาทิ ศูนย์ฝึกเยาวชน และ องค์กรการกุศลของ เชลซี”

“ผมยินดีมากที่การสรรหาตอนนี้มาถึงบทสรุป ขณะที่ผมจะมอบ เชลซี แก่เจ้าของคนใหม่ ผมขอให้พวกเขาประสบความสำเร็จสูงสุดไม่ว่าเรื่องในหรือนอกสนาม”

“นับเป็นเกียรติอย่างสูงครั้งหนึ่งของชีวิตที่เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ ผมขอขอบคุณผู้เล่นทั้งอดีตและปัจจุบัน, สตาฟฟ์, และที่ขาดเสียมิได้ คือ กองเชียร์ ตลอดระยะเวลาอันน่าทึ่ง”

“ผมภูมิใจที่การร่วมมือของเราประสบความสำเร็จ ฝูงชนนับล้านจะได้รับประโยชน์จากการองค์กรการกุศลแห่งใหม่ ซึ่งเริ่มจัดตั้งแล้ว นี่คือตำนานที่เราสร้างมาด้วยกัน ขอบคุณ จาก โรมัน”