แมตช์ พรีวิว สโลวาเกีย vs สเปน

 

แมตช์ พรีวิว สโลวาเกีย vs สเปน (ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม E)

วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 23.00 น.

ถ่ายทอดสด TrueSports HD3 , PPTV HD36

ผลการพบกันล่าสุด

05/09/2015  สเปน 2-0 สโลวาเกีย
09/10/2014  สโลวาเกีย 2-1 สเปน

ความพร้อมและสภาพทีม

สโลวาเกีย

สโลวาเกีย จะขาด เดนิส วาฟโร่ ที่ติดโควิด และ อิวาน ชรานซ์ ที่บาดเจ็บ แต่ก็ไม่ส่งผลอะไรอยู่แล้ว แต่อาจจะมีการปรับทัพบ้างเล็กน้อย อย่างในรายของยาคุบ ฮโรมาด้า และ ลูคัส ฮาราสลิน มีลุ้นเบียดพาทริค ฮโรซอฟสกี้ และ มาร์ติน คอสเซลนิค กลับมาเป็นตัวจริงตามลำดับ

แผนการเล่นในระบบ 4-2-3-1 มี มาร์ติน ดูบราฟก้าลงเฝ้าเสา แนวรับประกอบไปด้วยปีเตอร์ เปคาริค, ลูโบเมียร์ ซัตก้า, มิลาน สคริเนียร์ และ โทมัส ฮูโบชาน แดนกลางยูราจ์ คุชก้าจะคุมเกมร่วมกับยาคุบ ฮโรมาด้า ส่วนลูคัส ฮาราสลิน, มาเร็ค ฮัมซิค และ โรเบิร์ต มัคจะช่วยกันปั้นเกมรุกสนับสนุนออนเดรจ์ ดูด้า กองหน้าตัวเป้า

สเปน

กระทิงดุเกมนี้ไม่มีปัญหาอะไรรบกวนเพิ่มเติม แต่เชื่อว่าจะมีการปรับเปลี่ยนแน่ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ มิดฟิลด์กัปตันทีมที่หายโควิดแล้วและลงซ้อมได้ตามปกติพร้อมคัมแบ็ก ส่วนแนวรุกเคราร์ด โมเรโน่ แม้จะซัดจุดโทษพลาด แต่ยังน่าจะได้โอกาสต่อไป เพราะเป็นคนที่มีส่วนร่วมกับการได้ประตูของทีมมากที่สุด

การจัดทัพในระบบ 4-3-3 มี อูไน ซิโมนลงเฝ้าเสา แนวรับประกอบไปด้วยมาร์กอส ยอเรนเต้, อายเมริค ลาปอร์กต์, เปา ตอร์เรส และ จอร์ดี้ อัลบา แดนกลางเซร์คิโอ บุสเก็ตส์จะเดินเกมร่วมกับโกเก้ และ เปดรี โดยมีเคราร์ด โมเรโน่, อัลบาโร่ โมราต้า และ ดานี่ โอลโม่ เป็น 3 ประสานแดนหน้า

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

สโลวาเกีย (4-2-3-1) : มาร์ติน ดูบราฟก้า – ปีเตอร์ เปคาริค, ลูโบเมียร์ ซัตก้า, มิลาน สคริเนียร์, โทมัส ฮูโบชาน – ยูราจ์ คุชก้า, ยาคุบ ฮโรมาด้า – ลูคัส ฮาราสลิน, มาเร็ค ฮัมซิค, โรเบิร์ต มัค – ออนเดรจ์ ดูด้า

สเปน (4-3-3) : อูไน ซิโมน – มาร์กอส ยอเรนเต้, อายเมริค ลาปอร์กต์, เปา ตอร์เรส, จอร์ดี้ อัลบา – เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, โกเก้, เปดรี – เคราร์ด โมเรโน่, อัลบาโร่ โมราต้า, ดานี่ โอลโม่ 

ผู้ตัดสิน : บียอร์น ไคเปอร์ส (ฮอลแลนด์)

ความน่าจะเป็นของเกม

สเปน มาคราวนี้เกมรุกไร้ประสิทธิภาพมากๆ เจอสโลวาเกียที่เกมรับเหนียวแน่นใช้ได้แบบนี้ ลำบากแน่ อีกทั้งเกมสวนกลับของสโลวักก็น่ากลัว มีโอกาสที่จะส่งกระทิงกลับบ้านได้เลย

ผลการแข่งขันที่คาด : เสมอ 1-1