อยู่หงส์ไม่ได้เกิดเผ่นดีกว่า โซลันกี้ ย้ายซบบอร์นมัธ

 

หงส์แดง ลิเวอร์พูล จัดการระบายนักเตะที่ไม่ใช้งานออกไปรายแรกเรียบร้อยสำหรับช่วงเปิดตลากซื้อขายเดือนมกราคม นั่นคือ โดมินิค โซลันกี กองหน้าดาวรุ่งชาวอังกฤษ โดยขายต่อให้กับ บอร์นมัธ เพื่อนร่วมสังเวียน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 

โซลันกี วัย 21 ปี ก่อนหน้านี้เคยเกือบตกลงย้ายไปเล่นกับ คริสตัล พาเลซ ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล ทว่าสุดท้ายก็ยกเลิกการพูดคุยกันไปหลังพบว่าสภาพร่างกายไม่ฟิต ก่อนเป็น บอร์นมัธ ที่มาขอติดต่อและซื้อไปราคา 19 ล้านปอนด์ (ประมาณ 774 ล้านบาท)

บอร์นมัธ เพิ่งปล่อยตัว เจอร์เมน เดโฟ ดาวยิงตัวเก๋าออกไปเล่นกับ กลาสโกว เรนเจอร์ส แห่งศึก สกอตติช พรีเมียร์ชิป ทำให้ทีมขาดหัวหอกที่ไว้ใจได้ นี่จึงเป็นเหตผลที่ทำให้พวกเขาติดต่อไปที่ ลิเวอร์พูล และซื้อตัว โซลันกี มาในที่สุด

ไม่เพียงเท่านั้น บอร์นมัธ ยังอยากได้นักเตะของ ลิเวอร์พูล อีกรายคือ นาธาเนียล ไคลน์ แบ็กขวา โดยขอยืมตัวจนจบฤดูกาล กระนั้นก็ต้องรอดูผลการเจรจาจนกว่าตลาดซื้อขายปีใหม่จะปิดตัวลง วันที่ 31 มกราคม นี้

สำหรับ โซลันกี ย้ายจาก เชลซี สู่ ลิเวอร์พูล แบบไม่มีค่าตัวเมื่อปี 2017 กระนั้นฤดูกาลนี้ก็ยังไม่ได้ลงเป็นตัวจริง แถมยังมีปัญหาบาดเจ็บกล้ามเนื้อ ทำให้ไม่อาจโชว์ฟอร์มได้ดีโดยยิงไปเพียง 1 ประตูในลีกเท่านั้น