แก้ให้ตรงจุด เบิร์บ ชี้ ผี ต้องซื้อกองหลังด่วนที่สุด

 

ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตกองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำบอร์ดบริหารทีมเก่ารวมถึง โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม หากไม่มีปัญหาเรื่องการเงินก็จงซื้อนักเตะเพิ่มในช่วงเปิดตลาดซื้อขายเดือนมกราคม โดยเฉพาะตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาลฟ์ที่ไว้ใจได้

“เดอะ สเปเชียล วัน” เวลานี้กำลังมองหานักเตะแนวรับคนใหม่โดยเล็งเป้าไปที่ โทบี อัลเดอร์เวเรลด์ ของ ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ ตามด้วย คาลิดู คูลิบาลี ของ นาโปลี และอีกคนคือ ดิเอโก้ โกดิน ของ แอตเลติโก มาดริด

แม้ความสนใจในตัวนักเตะของฝั่ง “ผีแดง” อาจทำให้พวกเขาถูกทีมต้นสังกัดโก่งราคาเพิ่มขึ้นหลายเท่า โดยเฉพาะช่วงตลาดซื้อขายรอบสอง กระนั้นเอง เบอร์บาตอฟ ก็ออกโรงแนะนำทีมเก่าว่าถ้าหากไม่ขัดสนก็ขอให้ทุ่มเงินซื้อไปแลกกับคุณภาพแนวรับที่ดีขึ้น

อดีตแข้งทีมชาติบัลแกเรีย กล่าวว่า “พวกเขาต้องเสริมกำลังในตำแหน่งกองหลังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ เอาสัก 1-2 คน ทุกตำแหน่งมีคุณภาพหมดแล้ว แต่กองหลังยังต้องเสริมอีกหน่อย ผมหวังว่าพวกเขาจะเจอเป้าหมายที่ต้องการ”

“มันเป็นเรื่องยากสำหรับการซื้อนักเตะในช่วงตลาดหน้าหนาว แต่เขาควรหาใครสักคนอย่างที่ตัวเองต้องการ บอร์ดบริหารควรฟังเขาเพราะตอนนี้มันชัดเจนว่าทีมยังมีปัญหา และมันมีความจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงเรื่องนี้ พวกเขาไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงินสักหน่อย” เบอร์บาตอฟ กล่าว